Giỏ hàng

Câu hỏi thường gặp

Về Doctor Anywhere

Doctor Anywhere là ứng dụng chăm sóc sức khỏe của bạn. Chúng tôi khai thác sức mạnh của công nghệ để kết hợp một loạt các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong một nền tảng tích hợp duy nhất.

Từ tư vấn, quản lý khiếu nại đến đặt lịch khám hay mua thuốc, Doctor Anywhere là ứng dụng lý tưởng cho mọi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bạn.

Với ứng dụng của chúng tôi, việc chăm sóc sức khỏe giờ đây đơn giản và thuận tiện hơn. Chúng tôi cung cấp cho bạn quyền được tiếp cận và quản lý sức khỏe cá nhân dễ dàng hơn nhằm tối ưu hóa công cuộc chăm sóc sức khỏe trong cuộc sống bận rộn.

Chúng tôi giúp bạn có thể kết nối một cách nhanh chóng vào mạng lưới bác sĩ tư vấn, cũng như các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Với ứng dụng Doctor Anywhere, bạn có thể gọi điện video để được tư vấn về các vấn đề sức khỏe, thẩm mỹ cũng như quá trình cho con bú bất cứ khi nào cần.

Các dịch vụ tư vấn sức khỏe qua video cũng như vận chuyển thuốc được cung cấp 24/7, tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Điều này có nghĩa bạn có thể gọi điện yêu cầu tư vấn bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, nếu không có bác sĩ nào có thể gặp bạn sau năm phút, bạn vẫn có thể hẹn lịch vào một lúc khác.

Bất cứ ai quan tâm đến sức khỏe của họ đều có thể sử dụng Ứng dụng Doctor Anywhere.

Đối với dịch vụ bác sĩ đa khoa của chúng tôi, bất cứ ai với tình trạng sức khỏe không ở mức khẩn cấp đều phù hợp. Tuy nhiên, những người dưới 16 tuổi phải có cha mẹ ở cạnh trong quá trình tham gia phiên tư vấn trực tuyến.

Chúng tôi cung cấp một loạt các dịch vụ Thăm khám và Xét nghiệm giá cả phải chăng. Bạn có thể lựa chọn trải nghiệm dịch vụ này tại phòng khám hoặc tại nhà.

Dịch vụ thăm khám của chúng tôi trọn gói từ lâm sàng đến toàn diện, với đánh giá mang tính cá nhân hóa cao về sức khỏe tổng quát cũng như phiên tư vấn qua video trước đó của bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn và quản lý các thông số sức khỏe tốt hơn.

Thông qua xét nghiệm máu, phân và nước tiểu, các bác sĩ có thể chẩn đoán nguy cơ mắc bệnh viêm gan, bệnh tuyến giáp, bệnh tim, ung thư và các bệnh lý khác.

Bạn có thể đặt dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc xét nghiệm tại nhà thông qua ứng dụng của chúng tôi.

Trước tiên bạn phải tải xuống ứng dụng Doctor Anywhere thông qua Google Play hoặc App Store. Tiếp theo, nhấp vào ứng dụng và chọn đăng nhập thông qua tài khoản Facebook, tài khoản Google của bạn hoặc tự điền thông tin chi tiết. Việc tạo một tài khoản là miễn phí - bạn sẽ chỉ bị tính phí khi tham gia phiên tư vấn trực tuyến với chuyên gia chăm sóc sức khỏe hoặc mua hàng trên ứng dụng của chúng tôi.

Để cập nhật thông tin chi tiết của bạn, hãy đăng nhập ứng dụng và nhấp vào ô "Hồ sơ" ở bảng dưới cùng của màn hình. Tiếp theo, nhấp vào ô "Thông tin của tôi" và chọn mục bạn muốn cập nhật. Khi bạn đã hoàn thành việc cập nhật, nhấp vào nút "Lưu" và thông tin chi tiết của bạn sẽ được cập nhật.

Để truy cập vào hồ sơ và tài liệu bệnh án của bạn, nhấp vào ô “Lịch sử” và bạn sẽ được chuyển đến trang có chứa tất cả các hồ sơ y tế trong quá khứ của bạn trên nền tảng. Bạn có thể lọc nó theo loại tài liệu, tư vấn và thông tin mua hàng.

Để xem tài liệu của bạn, nhấp vào hồ sơ y tế đã chọn để có thông tin cụ thể hơn. Nhấp vào ô “Xem” để xem tài liệu trên ứng dụng và ô “email” để gửi tài liệu qua thư điện tử.

Vui lòng tạo một tài khoản riêng cho con của bạn. Nếu con bạn dưới 16 tuổi, vui lòng tham gia phiên thăm khám trực tuyến cùng con bạn.

Tất nhiên, chúng tôi coi bảo mật là một công việc vô cùng nghiêm túc. Nền tảng của chúng tôi sử dụng mã hóa đầu cuối để bảo mật thông tin của bạn.

Dữ liệu và hồ sơ bệnh án của bệnh nhân của chúng tôi tuân thủ Đạo luật bảo vệ dữ liệu cá nhân (PDPA). Những hồ sơ này chỉ có thể được truy cập được bởi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe liên quan trực tiếp đến dịch vụ chăm sóc bệnh nhân và để hỗ trợ các quy trình nội bộ.

Quá trình thăm khám qua video của bạn sẽ không bị ghi lại bởi quản trị viên, bệnh nhân, bác sĩ hoặc bất kỳ bên nào khác. Bất kỳ hành vi vi phạm điều này đều cấu thành vi phạm luật riêng tư và bảo mật giữa bác sĩ và bệnh nhân và có thể khiến người phạm tội bị truy tố. Như vậy có nghĩa là bạn cũng không được phép ghi lại phiên tư vấn, dù một phần hay toàn bộ phiên.

Dịch vụ của chúng tôi có sẵn thông qua ứng dụng của chúng tôi trên điện thoại di động hỗ trợ Android hoặc iOS. Người dùng Android sẽ cần cập nhật Android 4.1.2 hoặc các phiên bản mới hơn để cài đặt và sử dụng ứng dụng của chúng tôi. Người dùng iOS cần có iOS 9 hoặc các phiên bản mới hơn để cài đặt và sử dụng ứng dụng của chúng tôi.

Nếu bạn không hài lòng với trải nghiệm của mình hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 1900 2819. Chúng tôi muốn nghe phản hồi của bạn và hỗ trợ bạn bằng mọi cách có thể.

Về dịch vụ của Doctor Anywhere

Có, các bác sĩ của chúng tôi có thể cấp giấy chứng nhận sức khỏe trong các tình huống phù hợp về mặt y tế. Sau khi nhận tư vấn trực tuyến qua video, giấy chứng nhận sức khỏe điện tử sẽ hiển thị trên ứng dụng của bạn.

Các bác sĩ trên ứng dụng Doctor Anywhere có thể đưa ra chẩn đoán, lời khuyên, giấy giới thiệu cho bạn, cũng như cung cấp các tài liệu liên quan tới những bệnh lý không thông thường khi cần thiết.

Trước mỗi buổi tư vấn, bạn sẽ cần điền vào một bảng khảo sát, trả lời những câu hỏi liên quan tới triệu chứng, tiền sử bệnh lý và thông tin thanh toán. Doctor Anywhere không chẩn đoán và tư vấn điều trị những bệnh lý nghiêm trọng như khó thở, các cơn đau nghiêm trọng hay kéo dài, thiếu máu cơ tim. Nếu có triệu chứng của những bệnh lý kể trên, hãy tới ngay khoa cấp cứu ở bệnh viện gần nhất để được chẩn đoán và điều trị sớm nhất.

Bác sĩ của chúng tôi được đào tạo để xác định những trường hợp khẩn cấp, không phù hợp cho việc thăm khám qua video. Các bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng bệnh lý của bạn trong hai phút đầu buổi tư vấn để đảm bảo trường hợp của bạn phù hợp cho việc tư vấn qua video. Nếu bệnh lý của bạn được đánh giá là không phù hợp, bác sĩ sẽ chỉ định bạn đặt lịch hẹn để thăm khám trực tiếp tại một phòng khám tùy chọn. Bạn sẽ không phải thanh toán cho buổi tư vấn.

Chi phí mỗi buổi tư vấn kéo dài 10 phút là 100.000 đồng. Bạn có thể kéo dài buổi tư vấn nếu cần thêm thời gian với bác sĩ. Tuy nhiên bạn sẽ phải thanh toán thêm 100.000 đồng cho mỗi 10 phút tiếp theo.

Tất cả các tài liệu được bác sĩ cung cấp, như giấy khám sức khỏe, giấy giới thiệu, đơn thuốc, cũng như hóa đơn sẽ được gửi tới email của bạn sau buổi tư vấn.

Các bác sĩ có kinh nghiệm thường có thể chẩn đoán các bệnh phổ biến, không nghiêm trọng qua buổi tư vấn video. Thường thì bác sĩ sẽ đánh giá bệnh trạng bằng cách hỏi về tiền sử bệnh lý cũng như triệu chứng hiện tại của bạn.

Tuy nhiên, nếu cần kiểm tra trực tiếp các bộ phận cơ thể trong quá trình chẩn đoán, bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân thực hiện các bước theo chỉ dẫn. Ví dụ: khi chẩn đoán bệnh viêm xoang, bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân ấn vào các vị trí nhất định trên mũi hoặc mặt để kiểm tra mức độ sưng tấy. Nếu nghi ngờ bệnh nhân đang sốt, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân chẩn bị nhiệt kế để đo nhiệt độ cơ thể.

Nếu cảm thấy bệnh trạng của bạn cần được chẩn đoán thêm để đưa ra kết luận, bác sĩ sẽ chỉ định bạn hẹn lịch thăm khám trực tiếp trong vòng hai phút đầu tiên của cuộc gọi. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ kết thúc cuộc gọi và bạn không phải thanh toán chi phí buổi tư vấn.

Tất nhiên rồi! Hãy chọn nút ""Đặt lịch tư vấn với bác sĩ yêu thích"" và điền tên của bác sĩ hoặc tên của phòng khám vào hộp tìm kiếm.

Bạn cũng có thể lựa chọn một bác sĩ trong danh sách "Bác sĩ yêu thích" của mình. Thêm bác sĩ vào danh sách "Bác sĩ yêu thích" bằng cách bấm vào biểu tượng trái tim bên cạnh hồ sơ bác sĩ.

Giấy tờ tùy thân

Bạn sẽ cần xác nhận tên, số CMND, số CCCD hoặc số hộ chiếu với bác sĩ trước khi tư vấn. Chúng tôi không thể cung cấp đơn thuốc, giấy giới thiệu hay giấy khám sức khỏe cho những bệnh nhân không sử dụng danh tính thật.

Thiết bị y tế (không bắt buộc)

Những thiết bị y tế sau có thể hữu dụng trong buổi tư vấn:

Nhiệt kế để đo nhiệt độ cơ thể

Đèn pin y tế hay điện thoại di động tích hợp chức năng đèn pin để chiếu sáng những bộ phận cơ thể cần khám khi cần thiết

Máy đo huyết áp để đo huyết áp và nhịp tim

Máy đo đường huyết (cho các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường) để kiểm tra lượng đường trong máu

Cân sức khỏe để đo trọng lượng cơ thể

Bất kỳ dụng cụ hoặc thiết bị y tế nào bạn cảm thấy hữu dụng cho buổi tư vấn

Rất nhiều các bệnh thường gặp cũng như bệnh mãn tính có thể được chẩn đoán và tư vấn điều trị hiệu quả bằng hình thức tư vấn qua video. Dưới đây là danh sách bệnh lý có thể được tư vấn chữa trị một cách hiệu quả trên ứng dụng Doctor Anywhere. Danh sách này đã được Bộ y tế, Hiệp hội y tế Singapore cũng như Trường đào tạo bác sĩ gia đình thông qua:

Danh sách các bệnh phổ biến:

Sốt

Ho, đau họng, viêm thanh quản

Tiêu chảy/ Nôn mửa

Cảm cúm/ Cảm lạnh

Viêm xoang

Mẩn ngứa và các bệnh ngoài da

Lở môi

Đau đầu

Chóng mặt

Mắt đỏ

Danh sách các bệnh mãn tính:

Tiểu đường

Cao huyết áp

Máu nhiễm mỡ

Biến chứng của các bệnh mãn tính nêu trên (như thiếu máu cơ tim cục bộ, động mạch ngoại biên, v.v.)

Với những bệnh lý không nằm trong danh sách nêu trên, bác sĩ sẽ đánh giá mức độ phù hợp để thăm khám qua video cho bạn dựa trên triệu chứng hiện tại, tiền sử bệnh lý cũng như toàn bộ tài liệu liên quan của bạn.

Trong trường hợp bác sĩ đánh giá bệnh trạng của bạn không phù hợp để thăm khám qua video, bác sĩ sẽ thông báo và tư vấn bạn:

Tới gặp hoặc hẹn lịch bác sĩ để được thăm khám trực tiếp

Tới khoa cấp cứu ở một bệnh viện gần nhất để được chẩn đoán và điều trị

Cấp giấy giới thiệu để bạn tới gặp bác sĩ chuyên khoa

Nếu bác sĩ kết thúc buổi tư vấn trong vòng hai phút đầu tiên của cuộc gọi, bạn sẽ không phải thanh toán chi phí cho buổi tư vấn đó.

Thông thường, những triệu chứng bệnh sau sẽ không phù hợp để thăm khám trực tuyến và có thể cần được chẩn đoán và điều trị tại phòng cấp cứu ở các cơ sở y tế gần nhất:

Khó thở

Đau ngực đột ngột hay dữ dội

Các vết thương sâu, chảy máu liên tục

Rối loạn tâm thần hoặc ảo giác

Có ý nghĩ tự sát

Nôn mửa không ngừng

Đau bụng dữ dội

Tiểu tiện/đại tiện không tự chủ

Đau đầu hay chóng mặt dữ dội

Tê liệt bất thường, mất giọng, không nói thành lời

Ngất xỉu

Chấn thương nghi ngờ gây rạn / trật xương / khớp, vết thương hở, bầm tím / sưng tấy nghiêm trọng, mất cảm giác / khả năng cử động ở các cơ

Mất thị giác đột ngột.

Ứng dụng Doctor Anywhere không nên được sử dụng trong những trường hợp yêu cầu cấp cứu khẩn cấp. Trong trường hợp khẩn cấp, hãy đến khoa cấp cứu tại các trung tâm y tế gần nhất hoặc gọi số 115 ngay lập tức.

Dịch vụ thăm khám trực tuyến của chúng tôi hoạt động 24/7 bất cứ khi nào bạn có nhu cầu. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chọn lên lịch khám theo thời gian phù hợp với bạn khác.

Nền tảng của chúng tôi chấp nhận thanh toán trực tuyến thông qua tất cả các thẻ tín dụng, bao gồm VISA và MasterCard.

Các công ty bảo hiểm lớn có thể cung cấp các gói thanh toán cho dịch vụ thăm khám trực tuyến. Tuy nhiên, vui lòng kiểm tra lại với công ty bảo hiểm của bạn.

Nếu không có bác sĩ nào trống lịch vào thời điểm đó, bạn có thể chọn đặt một cuộc hẹn thay thế. Nếu không, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 1900 2819 để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt nhất.

Một khi đã đặt hẹn, bạn sẽ không thể hủy bỏ nó. Tuy nhiên, bạn có thể sắp xếp lại vào một thời gian khác phù hợp hơn với lịch trình của bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 1900 2819 để sắp xếp lại thời gian thăm khám của bạn.

Trong trường hợp này, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 1900 2819 để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt nhất.

Nếu bạn mất kết nối Internet trong quá trình nhận tư vấn qua video, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 1900 2819 để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt nhất.

Sau khi kết thúc phiên tư vấn, bạn sẽ nhận được một thông báo rằng thuốc của bạn đã sẵn sàng để mua. Nhấp vào thông báo này để vào ứng dụng và xem lại danh sách thuốc theo như đơn được chỉ định của bạn. Vui lòng đảm bảo rằng thông báo từ Ứng dụng của chúng tôi được bật trên điện thoại của bạn để có thể cập nhật các hoạt động đang diễn ra một cách nhanh nhất.

Bạn có thể tùy chọn hoặc loại bỏ các loại thuốc trong đơn trước khi thanh toán.

Sau khi xác nhận đơn thuốc của mình, bạn có thể tới nhận thuốc trực tiếp tại bất kỳ nhà thuốc nào thuộc hệ thống Doctor Anywhere Việt Nam hoặc chọn nhận thuốc giao tận tay tại địa chỉ theo yêu cầu.

Nếu bạn chọn sử dụng dịch vụ giao thuốc, hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp địa chỉ chính xác. Sau đó, vui lòng chọn khung thời gian 3 tiếng phù hợp với thời gian của bạn trước khi xác nhận đơn hàng. Cuối cùng, bạn sẽ được gửi một mã xác minh. Bạn cần dùng mã xác minh này để xác nhận với bên giao hàng.

Hãy đảm bảo rằng bạn có mặt tại địa điểm đã cung cấp cùng với mã xác minh khi bên giao hàng tới.

Ngoài việc sử dụng dịch vụ giao hàng, bạn có thể lựa chọn nhận thuốc trực tiếp tại bất kỳ nhà thuốc nào thuộc hệ thống Doctor Anywhere Việt Nam. Nếu lựa chọn phương án này, vui lòng gọi trước cho chúng tôi theo đường dây nóng số 1900 2819 và vui lòng mang theo giấy tờ tùy thân khi tới nhận thuốc.

Sẽ là lý tưởng nhất khi bạn ở đúng địa điểm bạn cung cấp cho chúng tôi. Tuy nhiên, trong trường hợp trên, bạn có thể nhờ ai đó lấy thuốc hộ mình và đảm bảo rằng họ có mã được gửi từ DA để xác nhận với bên giao hàng.

Trong trường hợp này, vui lòng gọi tới đường dây nóng theo số 1900 2819 sớm nhất có thể để chúng tôi có thể trợ giúp bạn tốt nhất.

Các bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng bệnh lý của bạn trong hai phút đầu buổi tư vấn để đảm bảo trường hợp của bạn phù hợp cho việc tư vấn qua video. Nếu bệnh lý của bạn được đánh giá là không phù hợp cho việc thăm khám qua video hoặc sau khi kết thúc phiên thăm khám, bác sĩ cảm thấy bạn cần được chẩn đoán thêm để đưa ra kết luận, bác sĩ sẽ chỉ định bạn đặt lịch hẹn để thăm khám trực tiếp tại một phòng khám tùy chọn. Bạn sẽ không phải thanh toán cho buổi tư vấn.

Có, các bác sĩ của chúng tôi có thể cấp giấy chỉ định thăm khám (ví dụ: thăm khám bác sĩ chuyên khoa, xét nghiệm, v.v.) trong những trường hợp y tế phù hợp và cần thiết. Sau khi phiên thăm khám trực tuyến kết thúc, tất cả các tài liệu bao gồm giấy chỉ định thăm khám sẽ được hiển thị trên ứng dụng của bạn.

1900 2819
Tải Ứng dụng
Nhận ưu đãi ngay