Giỏ hàng

PHỎNG VẤN THS. BS. VŨ THU HƯƠNG

“Với bác sĩ, được giúp đỡ mọi người là niềm vui lớn nhất mà công việc mang lại”, ThS. Bs. Vũ Thu Hương - Bác sĩ phụ trách chuyên môn tại Phòng khám Doctor Anywhere Việt Nam.

Là một người trực tiếp hoạt động trong nghề Y, Bs.Hương có thể chia sẻ một vài cảm nhận về ngành nghề này được không?

Có lẽ sẽ không quá nếu nói Y là ngành nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ xã hội. Vì thế, các bác sĩ sẽ gặp khá nhiều áp lực, đặc biệt là với các bác sĩ nữ. Công việc bận rộn, những ca trực đêm đòi hỏi bản thân phải chia sẻ quỹ thời gian chăm sóc bản thân, gia đình, con cái rất nhiều. Ngoài ra, khám bệnh, kê đơn thuốc - những công việc hàng ngày đều đòi hỏi sự tập trung, cẩn thận và trách nhiệm cao vì đó là những công việc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh. Bản thân Bs.Hương thấy nếu không có đam mê và sức khỏe thì sẽ không thể theo đuổi ngành nghề này.

Vậy bác sĩ đánh giá như thế nào về mô hình tư vấn sức khỏe trực tuyến?

Chăm sóc sức khỏe là nhu cầu tất yếu của xã hội. Tuy nhiên, tại Việt Nam, việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe không phải lúc nào cũng dễ dàng. Có thể do bạn bị kẹt xe, tình trạng bệnh viện quá tải, ở quá xa bệnh viện hoặc chỉ đơn giản là chưa thể sắp xếp công việc do quỹ thời gian eo hẹp. Chính vì thế, Bs.Hương tin tưởng mô hình chăm sóc sức khỏe trực tuyến nói chung, của Doctor Anywhere nói riêng chắc chắn sẽ phát triển trong tương lai bởi lẽ mô hình này giúp người dùng tiết kiệm đáng kể thời gian khi tiếp cận với các dịch vụ y tế.

Riêng với ứng dụng Doctor Anywhere, bác sĩ luôn ở bên bạn “Mọi lúc - Mọi nơi” là giá trị mà DA luôn muốn mang lại cho người dùng. Đội ngũ Doctor Anywhere đang nỗ lực không ngừng để mang đến cho người Việt Nam một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe trực tuyến toàn diện gói gọn trong một ứng dụng điện thoại duy nhất. Bs.Hương tin rằng qua ứng dụng này, người dùng có thể tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cách dễ dàng, tiết kiệm và thuận tiện hơn.

Được biết, trước khi công tác tại Doctor Anywhere (DA), bs.Hương đã có kinh nghiệm công tác tại các cơ sở y tế khác. Vậy lý do gì đã khiến bs.Hương tin tưởng và “lên thuyền” cùng DA?

Doctor Anywhere là một trong những ứng dụng công nghệ đã có nền tảng và thời gian phát triển, hiện đã trở thành nền tảng chăm sóc kỹ thuật số tin dùng số 1 tại Singapore. Ngoài ra, đội ngũ sáng lập Doctor Anywhere Việt Nam đều là những người có tầm nhìn, có trái tim nhân hậu và thực tâm muốn hoàn thiện công cuộc chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng Việt; mang lại nhiều giá trị mới, tích cực cho bức tranh toàn cảnh y tế. Chính vì thế, Bs.Hương thực tin tưởng Doctor Anywhere và quyết tâm lên cùng thuyền với “anh em DA” dù mình biết vẫn còn rất nhiều khó khăn cũng như thử thách trước mắt. 

ThS. Bs. Thu Hương đã có gần 10 năm khám và điều trị các bệnh Cơ xương khớp - Nội tổng quát.

Vậy Bs.Hương có thể chia sẻ về một kỉ niệm trong quãng thời gian làm việc tại DA được không?

DA đã đem lại cho Bs.Hương rất nhiều trải nghiệm cũng như kỉ niệm đáng nhớ từ những ngày đầu tiên mở văn phòng, thực hiện các chương trình khám sức khỏe hay thử máu miễn phí cho người cao tuổi quanh khu phố. Nhưng có khi nhớ nhất, lại là việc mình được lập một email mới để phục vụ riêng cho công việc ở DA, mà số lượng mail sau nửa năm làm việc còn nhiều hơn số lượng mail cũ của Bs.Hương trong suốt 10 năm qua. Điều đấy cũng đủ để các bạn thấy khối lượng công việc của đội ngũ DA “kinh khủng” như thế nào rồi đúng không?  

Không chỉ thế, đội ngũ DA toàn là những người trẻ, dễ thương và đầy nhiệt huyết. Nên Bs.Hương thực sự đã có thêm một gia đình nhỏ ở DA, luôn sẵn sàng cùng nhau cố gắng.

Nhìn xa hơn, Bs. mong muốn nền y tế Việt Nam sẽ phát triển như thế nào? Và liệu DA có thể đóng góp gì trong quá trình phát triển đó?

Trong tương lai, Bs.Hương mong muốn rằng người Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội để tiếp xúc với bác sĩ một cách dễ dàng, vào bất cứ khi nào họ cần. Nếu được như thế, mọi người sẽ có thêm nhiều kiến thức tốt, bớt các hiểu nhầm về y tế. Và chắc chắn trong quá trình đó, Bs.Hương cùng DA sẽ luôn đồng hành cùng mọi người để cùng nhau phát triển, cùng nhau khỏe hơn và vui hơn rồi. Vì bạn biết đấy, với bác sĩ, được giúp đỡ mọi người là niềm vui lớn nhất mà công việc mang lại.

Cảm ơn Bs.Hương!


1900 2819
Tải Ứng dụng
Nhận ưu đãi ngay