Giỏ hàng

BỆNH TIỂU ĐƯỜNG TYPE 2

Bệnh tiểu đường type 2 là gì?

Bệnh tiểu đường type 2 hay bệnh Đái tháo đường type2, là bệnh rối loạn chuyển hoá không đồng nhất, biểu hiện bằng sự tăng Glucose ( Đường) trong máu. Tất cả các tế bào trong cơ thể bạn cần đường để hoạt động bình thường. Đường xâm nhập vào các tế bào với sự trợ giúp của một loại hormone gọi là insulin. Nếu không có đủ insulin, hoặc nếu cơ thể ngừng đáp ứng với insulin, đường sẽ tích tụ trong máu. Đó là những gì xảy ra với những người mắc bệnh tiểu đường. Có 2 loại tiểu đường khác nhau. Trong bệnh tiểu đường loại 1, vấn đề là cơ thể tạo ra ít hoặc không có insulin. Trong bệnh tiểu đường loại 2, vấn đề là:
- Các tế bào của cơ thể không đáp ứng với insulin
- Cơ thể không tạo đủ insulin
- Hoặc cả hai

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường type 2

4 triệu chứng kinh điển của bệnh tiểu đường type 2 bao gốm:
- Ăn nhiều
- Khát nhiều
- Uống nhiều
- Gầy nhiều
Tuy nhiên, đa phần những người bị tiểu đường thường không có triệu chứng. Họ thường phát hiện ra bệnh trong những lần tình cờ khám sức khoẻ tổng kết, hoặc khi đã bắt đầu xuất hiện những biến chứng của bệnh tiểu đường. Chính vì vậy việc tầm soát nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất quan trọng.

Các biến chứng của bệnh tiểu đường type 2

Mặc dù bệnh tiểu đường loại 2 có thể không làm cho bạn cảm thấy bị bệnh, nhưng nó có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng theo thời gian, nếu nó không được điều trị. Các rối loạn có thể dẫn đến:
- Nhồi máu cơ tim và bệnh lý mạch vành.
- Đột quỵ
- Bệnh thận
- Bệnh lý về mắt ( Võng mạc tiểu đường, Tăng nhãn áp, Đục thuỷ tinh thể)
- Bệnh Động mạch ngoại biên
- Bệnh Thần kinh ngoại biên
- Bệnh lý bàn chân do đái tháo đường.

Điều trị bệnh tiểu đường type 2

Bệnh tiểu đường type 2 có thể được điều trị bằng:
- Thay đổi chế độ ăn uống
- Thay đổi lối sống
- Thuốc

Bác sĩ của bạn sẽ làm việc với bạn để đưa ra một kế hoạch điều trị phù hợp với
bạn.

Thay đổi chế độ ăn uống và lối sống có quan trọng trong việc điều trị bệnh tiểu đường của tôi?

Là một phần trong điều trị của bạn, bác sĩ của bạn có thể khuyên bạn:
- Giảm cân
- Ăn thực phẩm lành mạnh
- Tập thể dục thường xuyên
- Không hút thuốc
Thực hiện những thay đổi lối sống này cũng quan trọng như dùng thuốc của bạn.


Ngoài ra, nếu bạn cần sự tư vấn và hỗ trợ từ các bác sĩ, ứng dụng Doctor Anywhere là lựa chọn giúp bạn có thể kết nối với đội ngũ bác sĩ từ các bệnh viện công chuyên điều trị bệnh mãn tính mọi lúc mọi nơi.

Từ khóa

dinh dưỡng nước ép DAVietnam dạ dày Tết App doctoranywhere đau cơ Doctor Anywhere Việt Nam trào ngược COVID-19 chaymaucam Chuyên khoa nội Doctor Anywhere Vietnam Chăm sóc sức khoẻ Bệnh vặt giao mùa Công việc và stress mụn thực quản trầm cảm phẫu thuật nha khoa Chăm sóc sức khỏe Mewing bí kíp Doctor Anywhere xoang Răng miệng Tâm lý tinh thần taimuihong Chuyên khoa nhi chăm sóc sức khỏe tập thể dục thực phẩm tiểu đường mùa hè đột quỵ Dậy thì Puberty chăm sóc khoai tây trí nhớ Hiến máu nhân đạo Tránh thai Bác sĩ nhi khoa Đột quỵ nhẹ yoga sức khỏe thuốc tránh thai Thẩm mỹ Gender Idenity mẹo nghiện công việc thẩm mỹ Blood donation identity crisis răng hàm mặt Giới trẻ chăm sóc da Hiến máu cứu người Lợi ích cho sức khỏe trị mụn Dinh dưỡng Bình tĩnh chống dịch khám sức khỏe trực tuyến đau lưng Bản sắc cá nhân Thời tiết và sức khoẻ sốt xuất huyết dengue fever Quản lý thời gian răng khôn tàn nhang tóc ăn uống DATeam nắng nóng Tai mũi họng Sức khoẻ tình dục Mắt nám da type 2 đái tháo đường sức khoẻ xương khớp tiểu đường type2 sức khỏe của bé Thuốc tránh thai hằng ngày sức khoẻ phụ nữ ung thư Sức khoẻ tâm lý workout không chỉ khỏe mà còn đẹp DA Vietnam rượu cao huyết áp khỏe và đẹp
1900 2819
Tải Ứng dụng
Nhận ưu đãi ngay